Nồi nấu rượu truyền thống đã không còn phù hợp với cách làm rượu mới!

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, máy móc thay thế con người ở rất nhiều các lĩnh vực. Ở trong ngành sản xuất rượu cũng không phải là loại lệ, khi hàng loạt các thiết bị sản xuất rượu hiện đại được ra đời. Các đơn vị đang sản xuất rượu sử dụng nồi nấu rượu truyền thống liệu còn hiệu quả kinh tế khi sản xuất rượu nữa không?

Nồi nấu rượu truyền thống và hiện trạng ngành rượu hiện nay

Yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về chất lượng rượu, đòi hỏi các đơn vị sản xuất phải nâng cấp hệ thống để cho ra sản phẩm tốt nhất. Nồi nấu rượu thủ công truyền thống với việc sử dụng củi, than là chất đốt đang dần dần mất đi ưu thế và trở thành lỗi thời.

nồi nấu rượu truyền thống

Nếu nói việc sử dụng nồi nấu rượu bằng than, bằng củi là không bán được rượu nữa thì không đúng. Ở các địa phương vẫn tồn tại các hộ sản xuất rượu nhỏ lẻ sử dụng nồi truyền thống này. Tuy nhiên nó xuất hiện các hạn chế, nhược điểm nghiêm trọng về chất lượng rượu đầu ra, về bài toàn kinh tế.

Chúng tôi cũng đã có bài viết nấu rượu có lãi không? để mọi người hình dung được việc sản xuất rượu như thế nào để có lợi nhuận cao nhất. Việc sử dụng nồi truyền thống vẫn bán được rượu tuy nhiên về mặt kinh tế đang là hạn chế, và chỉ phù hợp với các gia đình có thời gian nhàn rỗi nhiều hơn.

Các hạn chế của nồi nấu rượu truyền thống hiện nay

Dựa vào những đánh giá và phân tích bên trên. Đồng thời là thực tiễn trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể thấy các nhược điểm mà nồi nấu rượu thủ công truyền thống đang gặp phải:

  • Mất nhiều thời gian và nhân lực khi nấu rượu
  • Không kiểm soát chính xác nhiệt độ khi nấu rượu
  • Mất an toàn khi sử dụng
  • Cho chất lượng đầu ra không đều giữa các mẻ
  • Khó khăn trong kiểm soát chất lượng rượu

Qua một số trao đổi trên chắc hẳn các bạn cũng có câu trả lời cho vấn đề sử dụng nồi nấu rượu bằng củi truyền thống rồi đúng không nào. Việc nấu rượu bằng nồi truyền thống là vẫn có, tuy nhiên cần kiểm soát chặt chẽ hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này sẽ giúp hạn chế việc tồn đọng andehit, methanol trong rượu.

nồi nấu rượu bằng củi

Giải pháp cho ngành rượu hiện đại

Ngoài ra nếu bạn là một người đang muốn kinh doanh nấu rượu, các bạn nên cân nhắc sử dụng các thiết bị sản xuất rượu hiện đại. Việc áp dụng công nghệ vào sản xuất là điều rất cần thiết. Công nghệ giúp đảm bảo chất lượng rượu, tiết kiệm chi phí từ đó mang lại lợi nhuận cao hơn.

Còn nếu quy trình các bạn chưa thể tối ưu ngay lập tức, có thể sử dụng giải pháp máy khử độc rượu, điều này giúp bạn cải thiện chất lượng rượu hơn rất nhiều. Không còn mất quá nhiều thời gian vào việc ngâm rượu trong chum sành theo phương pháp tự nhiên nữa. Máy lão hóa rượu sẽ giúp rượu nhà bạn không còn gằn sốc. Rượu qua xử lý cho cảm giác uống êm, không khô cổ khát nước, không đau đầu sau khi sử dụng. Từ đây có được chất lượng rượu đầu ra tốt nhất.

Hãy chủ động trong quá trình sản xuất rượu của gia đình mình. Đảm bảo đầu ra cho rượu bằng việc nâng cấp chất lượng rượu của gia đình. Nếu bạn vẫn còn sử dụng nồi nấu rượu truyền thống. Hãy sử dụng thêm giải pháp máy lão hóa rượu để giúp rượu ngon hơn, tiết kiệm thời gian ủ rượu, tạo lợi thế mang lại lợi nhuận trong kinh doanh.

0/5 (0 Reviews)
chat zalo goi lai