Câu hỏi về công ty

Lĩnh vực hoạt động của Thiết Bị Thái An là gì?

Tư vấn về quy trình sản xuất rượu sạch; Lập dự toán chi phí sản xuất; cung cấp full thiết bị sản xuất; Hướng dẫn, chuyển giao quy trình sản xuất; Dịch vụ sau bán hàng

Thiết bị Thái An là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ phục vụ cho cộng đồng. Chúng tôi nghiên cứu trên rất nhiều lĩnh vực về ngành nước, xử lý cáu cặn, chiết xuất thảo dược, …

Trong lĩnh vực thiết bị ngành rượu, Thiết bị Thái An cung cấp các thiết bị máy lão hóa rượu Gipwin, nồi nấu rượu bằng điện thế hệ mới, tủ nấu cơm, tank chứa rượu, … Đồng thời tư vấn setup hệ thống cơ sở sản xuất rượu chuyên nghiệp.

Dịch vụ sau bán hàng của Thái An là gì?

Bảo hành bảo trì thiết bị; Kết nối đơn vị cung cấp nguyên liệu sản xuất, đơn vị thực hiện bộ nhận diện thương hiệu; Tư vấn đăng ký chất lượng, cấp phép sản xuất;

Về thời gian làm việc chính thức, Thiết bị Thái An làm việc từ 8.00  đến 17.00 (Thứ 2 – Thứ 7)

Tuy vậy, tổng đài Hotline của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn 24/24. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc cần giải đáp về sản phẩm hay dịch vụ nhé

Tầm nhìn của Thái An về ngành rượu truyền thống thế nào?

Nhu cầu sử dụng rượu trong nước không giảm đi, xu hướng xuất khẩu rượu đang hình thành, do đó dung lượng thị trường là rất lớn và tiềm năng. Kết hợp với thực trạng sản xuất tại Việt Nam manh mún nhỏ lẻ … đó là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra sự khác biệt trong khâu sản xuất, cung ứng sản phẩm.

Sự khác biệt của Thiết Bị Thái An là gì?

Đơn vị tiên phong đưa quy trình công nghệ mới vào thị trường; Khách hàng đã được trải nghiệm thực tế về thiết bị và dịch vụ lâu năm; Điểm thăm quan thực tế mô hình có đủ tại các tỉnh thành; Thái An không bán hàng bằng mọi giá mà bán giá trị từ sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng; Hàng hoá của Thái An sản xuất theo tiêu chuẩn nhà máy, không phải tiêu chuẩn xưởng sản xuất, quá trình sản xuất kiểm soát nghiêm ngặt bởi quy trình;

Văn hoá doanh nghiệp của Thiết Bị Thái An như thế nào?

“TRI THỨC – KỶ LUẬT – CHÂN THÀNH“ Là văn hoá của Thái An nói riêng và của cả hệ sinh thái Năm Sao Việt nói chung.

+ Tri thức: Hiểu quy luật vận động

+ Kỷ luật: Kỷ luật với bản thân, kỷ luật với tổ chức. Kỷ luật tạo ra sức mạnh.

+ Chân thành: Mỗi người có góc nhìn riêng, cùng một sự vật hiện tượng nhưng ở mỗi người lại có góc nhìn và hành động khác nhau nhưng tất cả sự việc đó được cả tập thể nhìn nhận và xử lý bằng sự chân thành, nó là điểm chung và then chốt giúp gắn kết và hiệu quả công việc.

Sơ đồ tổ chức của Thái An với Hệ sinh thái Năm Sao Việt ra sao?

Hệ sinh thái Năm sao việt lấy hoạt động sản xuất làm trung tâm của HST, các đơn vị thành viên trong đó có Thái An đóng vai trò phát triển ngành hàng thiết bị sản xuất rượu. Nhà máy sản xuất hàng hoá theo kế hoạch kinh doanh của Thái An xây dựng ngay từ đầu năm, Các phòng ban của Thái An gồm: Phòng dự án, phòng kế toán tài chính, phòng cung ứng, phòng dịch vụ kỹ thuật, phòng công nghệ chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng để phát triển công nghệ, thiết bị sản xuất rượu ra thị trường.

Địa chỉ Showroom và nhà máy của Thiết Bị Thái An ở đâu?

+ Địa chỉ văn phòng và showroom: 10.07-TT10, Dự án Khu nhà ở sinh thái Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ Địa chỉ nhà máy: Lô CN7, đường D2, KCN Yên Mỹ 2 Hưng Yên.

Thái An sẽ làm gì khi bị đối thủ bôi nhọ, nói xấu, dìm hàng?

Dìm hàng, nói xấu, tung thông tin thất thiệt gây hoang mang cho khách hàng khi tìm hiểu sản phẩm là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức kinh doanh. Hành động này thể hiện rõ bản chất yếu kém của doanh nghiệp về sản phẩm, dịch vụ, quản trị … vô tình giúp cho khách hàng nhận diện rõ hơn về năng lực thực sự. Thực tế các vụ cạnh tranh không lành mạnh cho thấy, chỉ những doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp phát triển mới bị bôi nhọ, nói xấu, dìm hàng …, về tâm lý cho thấy những đơn vị yếu kém hơn, vì muốn cạnh tranh nhưng không có đủ thế mạnh, do đó mới nghĩ mưu hèn kế bẩn để đè người khác xuống để mình lớn lên.

Trong trường hợp này, quan điểm nhất quán của Thiết Bị Thái An nói riêng và hệ sinh thái năm Sao Việt nói chung đã xác định: sự cạnh tranh không lành mạnh từ đối thủ chính là hành động gieo nhân ác, nhân xấu thì ắt nhận quả đắng. Thái An thay vì đi giải thích, chúng tôi chọn giải pháp quan tâm tới sản phẩm, quan tâm tới khách hàng của mình nhiều hơn.

Câu hỏi về thiết bị chưng cất rượu

Nguyên lý hoạt động của tháp chưng cất đa tầng là gì?

Chưng cất bằng tháp đa tầng là công nghệ sử dụng phổ biến hàng thập kỷ nay tại Châu Âu. Ở Việt Nam, Thái An là đơn vị tiên phong nghiên cứu, sản xuất ra dòng tháp sử dụng riêng cho chưng cất rượu truyền thống. Tìm hiểu chi tiết tại link sau đây:

Cơ chế vận hành thông minh, tự động 100%.

Sản xuất theo tiêu chuẩn thiết bị áp lực, đảm bảo độ bền cơ khí trên 50 năm

Các khí cụ điện hàng chính hãng của Nhật Bản, hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, không gây chập cháy, không mất an toàn.

Không cần bồn chứa nước làm mát, không cần ruột gà, không mất nhiều diện tích.

Vật tư inox độ dày cao, inox tiêu chuẩn dùng trong thực phẩm  được nhập khẩu Hàn quốc.

Nồi thiết kế tầng bay hơi theo khí động học, các tầng khí bay lên đều được trộn siêu mịn, do đó rượu ra sẽ trong và mềm dịu.

Điểm khác biệt có trong tháp chưng cất rượu Thái An là gì?

+ Tháp chưng cất rượu Thái An được thiết kế, hiệu chỉnh để chưng cất ra rượu truyền thống sạch, thơm sâu hậu ngọt giữ được hương vị truyền thống, không tạo ra mùi cồn.

+ Thiết bị sản xuất theo tiêu chuẩn HÀNG NHÀ MÁY, không phải tiêu chuẩn xưởng sản xuất

+ Tiêu chuẩn sản phẩm: Có 10 điểm khác biệt theo hướng sản phẩm chất lượng cao. Chi tiết về sự khác biệt xem tại link sau đây: 10 điểm khác biệt trong tháp chưng cất rượu Thái An

Tháp chưng cất đa tầng có tốn điện không?

Việc chưng cất bằng tháp đa tầng so với phương pháp chưng cất một lần làm tăng thời gian nấu mỗi mẻ từ 15-20 phút. Chi phí điện tăng thêm khoảng 3%.

Càng nhiều tầng tháp rượu sẽ càng ngon hơn phải không?

Với rượu truyền thống, sử dụng số tầng tháp tối đa 6 tầng là phù hợp ( đối với tháp công nghiệp). Khi chưng cất cồn mới sử dụng nhiều tầng tháp, để có chất lượng cồn 96% thì số tầng tháp phải đạt từ 31 tầng trở lên. Số tầng tháp còn phụ thuộc vào những tham số khác như tốc độ bay hơi, tỷ lệ hồi lưu … do đó, để có rượu truyền thống sạch nhưng vẫn giữ được hương vị, hậu vị đòi hỏi người vận hành phải hiểu nguyên lý hoạt động để hiệu chỉnh.

Tháp chưng cất rượu đa tầng giá bao nhiêu?

Bộ sản phẩm tháp chưng cất rượu Thái An có nhiều dung tíc, công suất khác nhau. Mỗi công suất thường có 2 phiên bản: Hàng cao cấp full option và bản bayzik ( phổ thông). Về mặt bằng giá đối với hàng cao cấp, so với nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có giá rẻ hơn khoảng 1/3 so với nhập TQ, so với hàng nhập Châu Âu giá tháp Thái An rẻ bằng 1/3.

Vật liệu sản xuất tháp chưng cất bằng đồng tốt hơn hay inox tốt hơn?

Mỗi loại vật liệu có ưu và nhược điểm khác nhau. Về độ bền thì vật liệu inox bền hơn, đồng kém bền hơn do bị oxy hoá. Ngược lại gia công vật liệu đồng khó hơn, rủi ro cao hơn cho nhà sản xuất.

Tháp chưng cất rượu Thái An nhập khẩu hay tự sản xuất?

Thiết bị do Thái An cung cấp, được sản xuất tại nhà máy của Hệ sinh thái Năm Sao Việt ( Thái An là đơn vị thành viên). Xuất sứ hàng Việt Nam, các chi tiết được nhà máy chủ động gia công 100%, một số khí cụ điện phải nhập khẩu từ EU hay Nhật Bản.

Rượu chưng cất bằng tháp đa tầng có tạo ra mùi cồn hay không?

Tháp chưng cất của Thái An được tinh chỉnh để làm rượu truyền thống, do đó giữ nguyên hương vị truyền thống “ thơm sâu hậu ngọt”. Trong trường hợp sản xuất không đúng với tiêu chuẩn cho rượu truyền thống thì nguy cơ tạo ra mùi cồn là rất lớn.

Thái An có sản xuất tháp rượu cỡ lớn bằng đồng được không?

Tại thời điểm tháng 2 năm 2023 Thái An đã sản xuất 3 bộ tháp bằng đồng đỏ có dung tích bồn chứa lên tới 5M3 ( 5.000 lít – dung tích khai thác). Khách hàng sử dụng bộ tháp lớn bằng đồng này là nhà máy rượu RUM, chủ đầu tư người Iran và Thuỵ Sỹ.

Tháp chưng cất rượu mini dành cho khách hàng nào?

Tháp chưng cất rượu mini hướng tới các gia đình, cơ quan không có điều kiện tự sản xuất rượu nhưng mong muốn có rượu ngon và an toàn. Sử dụng tháp mini để tinh chế lại từ rượu đầu vào là rượu quê chưng cất thủ công. Quá trình chưng cất lại bằng tháp chưng cất rượu mini sẽ nâng cao chất lượng rượu, ngoài ra có thể tự tay lên men cơm gạo rượu hay lên men hoa quả rồi cho vào tháp chưng cất .

Tháp chưng cất rượu của Thái An đã lắp đặt ở những đâu?

Tháp chưng cất rượu Thái An được nghiên cứu, hiệu chỉnh từ 2013 (Trước khi Công ty Thái An ra đời, tháp chưng cất đã được nghiên cứu, chế thử để hiệu chỉnh tại công ty mẹ, công ty Cổ phần thiết bị Năm Sao Việt). Sau khi thành công, 2020 chính thức ra mắt thị trường và được Thái An chịu trách nhiệm phát triển công nghệ này. Hiện tại Tháp chưng cất rượu Thái An đã có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Mục tiêu của Thái An, mỗi huyện có 1 mô hình sản xuất rượu sạch sử dụng tháp chưng cất. Tính đến quý I/2023 tổng số tháp bán ra thị trường 586 bộ, trong đó xuất khẩu 25 bộ.

Tại sao giá bán thiết bị của Thái An lại cao hơn so với nơi khác?

Mỗi đơn vị sản xuất có tiêu chuẩn sản phẩm khác nhau do đó giá thiết bị sẽ khác nhau. Một ví dụ thực tế: Cùng là xe máy Dream, nhưng Dream Thái khác với dream Tàu mặc dù có cùng kiểu dáng và công năng sử dụng giống nhau. Giá cao không đồng nghĩ đắt hơn. Thái An cho ra nhiều dòng sản phẩm phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, có những sản phẩm sản xuất theo đặt hàng của khách hàng với tiêu chuẩn thấp hơn thì giá bán lại thấp nhất thị trường. Nói theo cách phổ thông: “ Tiền nào của đó”.

Tháp chưng cất rượu Thái An khác gì so với tháp nhập khẩu?

Về kiểu dáng, chất lượng thiết bị về cơ bản có sự tương đồng. Điểm khác biệt lớn nhất có tháp chưng cất rượu Thái An đó là việc chưng cất bằng tháp này sẽ cho rư rượu truyền thống Việt Nam, giữ nguyên hương vị, đảm bảo thơm sâu hậu ngọt.

Câu hỏi về thiết bị tinh chế – lão hóa rượu

Nguyên lý công nghệ của thiết bị là gì?

Máy tinh chế và lão hoá rượu Gipwin sử dụng công nghệ sóng siêu âm và tư trường đa phân cực. Trong đó sóng siêu âm là tác nhân khơi mào giúp từ trường đối cực, từ trường xoay chiều, tư trường xung vuông tác động vào dung dịch rượu giúp cho rượu êm mềm ngay khi xử lý.

Tính năng công dụng của máy?

Hỗn hợp rượu cần xử lý được bơm vào bồn phản ứng gia tốc thời gian. Dưới tác động tổ hợp nhiều tác nhân trong đó từ trường chủ đạo, tạo ra cơn lốc điện trường tác động vào hỗn hợp các chất có trong dung dịch rượu, tạo ra vô vàn các ion trái dấu, những ion này gia tăng tốc độ tạo ra những phản ứng lý hoá trong lòng chất lỏng. Hiệu quả thực tế cho thấy:

+ Rượu êm, mềm, không gằn không sốc do được đồng hoá. Tính năng làm già rượu.

+ Các ion kim loại có trong rượu bị oxy hoá kết tinh lại thành mảng bám màu xanh lam trên bề mặt ( đối với dung dịch rượu nhiễm kim loại đồng), kết tủa lắng xuống đáy bồn phản ứng gồm những ion kim loại Fe, Mg …

+ Xử lý tạp chất. Làm giảm độc tố gây ra cho cơ thể;

+ Chiết xuất hoạt chất có trong thảo mộc khi làm rượu thảo dược;

Rượu trước và sau xử lý có gì khác biệt ?

+ Về màu sắc: Quan sát bằng mắt thường sẽ thấy trong hơn;

+ Về hương thơm: Về lý thuyết, khi các phản ứng ete hoá xảy ra trong quá trình lão hoá, rượu sẽ thơm hơn. Tuy nhiên sự thay đổi này với khoảng chênh lệch không quá lớn do đó khi uống bằng cảm quan khó nhận biết  sự khác biệt;

+ Độ êm mềm: Đối với rượu mới nấu, rượu sau xử lý uống êm và mềm giống như rượu đã hạ thổ từ ít nhất 1 năm tuổi trở lên.

+ Về tạp chất: Xử lý tối đa độc tố fomandehyde. ( fomandehyde là chất độc gây ra hoa mắt, chóng mặt nôn nao … nó là hợp chất có trong kết quả kiểm nghiệm aldehyde tổng số. Không phải aldehyde nào cũng độc, kết quả xét nghiệm mẫu rượu thường là chỉ số aldehyde tổng số, trong đó có fomandehyde mới gây độc).

Máy làm già tuổi rượu có xử lý được Aldehyde không?

Máy làm già tuổi rượu Gipwin xử lý được fomandehyde. Fomandehyde là đồng phân với các aldehyde không độc khác, việc xử lý bằng Gipwin sẽ xử lý được fomandehyde nhưng những aldehyde khác không độc, có tác dụng tăng hương vị cho rượu thì không bị loại bỏ. Kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu sau lão hoá cho thấy, mẫu rượu nào có fomandehyde thì aldehyde tổng số có chỉ số nhỏ hơn so với chỉ số ban đầu.

Nguồn gốc ra đời máy làm già tuổi rượu thế nào?

Gipwin ra đời với những phiên bản máy đầu tiên vào năm 2011, Người nghiên cứu thành công, đưa công nghệ lão hoá về Việt Nam là ông Nguyễn Đình Uyên. Ông vừa là nhà nghiên cứu, nhà khoa học vừa là chủ doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam.

Máy làm già tuổi rượu có xử lý được rượu ngâm, rượu màu không?

Rượu sau khi ngâm với các loại thảo dược, khi đóng chai thành phẩm để một thời gian có thể xuất hiện lắng cặn huyền phù đáy chai. Đó là do một số hợp chất hữu cơ bị oxy hoá khi đủ thời gian, sản phẩm của quá trình oxy hoá đó chính là kết tủa đáy chai.

Việc xử lý bằng Gipwin tương đồng với việc cung cấp cho rượu ngâm nguồn năng lượng oxy hoá lớn trong khoảng thời gian ngắn giúp cho những hợp chất chưa kịp oxy hoá, chưa kịp kết tinh trong điều kiện tự nhiên, chúng sẽ nhanh chóng kết tinh lại ngay sau quá trình lão hoá. Thông thường với rượu ngâm, sau xử lý cần để ổn định 7-10 ngày để lắng cặn kết tinh lại, lọc tách bỏ sau đó mới đóng chai.

Máy làm già tuổi rượu Gipwin có khác biệt gì?

+ Về mặt công nghệ, từ trường được ứng dụng chính, siêu âm chỉ là tác nhân khơi mào. Do sự tác động của từ trường giống với từ trường trái đất khi để rượu trong tự nhiên, do đó hiệu quả lão hoá tốt hơn nhiều và đặc biệt khi để rượu sau xử lý dài ngày không có hiện tượng phân tách phân tầng giảm độ mịn của rượu.

+ Toàn bộ ninh kiện điện tử, khí cụ điện đều nhập khẩu EU;

+ Sản phẩm có mặt đầu tiên trên thị trường với lượng khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của Gipwin rất lớn. Khẳng định vị thế và thương hiệu sản phẩm Việt.

+ Tiêu chuẩn sản xuất: Xuất xứ hàng Việt Nam, sản xuất theo tiêu chuẩn nhà máy không phải tiêu chuẩn xưởng sản xuất.

+ Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, dịch vụ sau bán hàng được ưu tiên hàng đầu. Mạng lưới nhà phân phố, bảo trì có mặt hầu khắp các tỉnh thành phố lớn.

+ Gipwin mang trong mình công nghệ gốc, không phải sản phẩm copy.

+ Gipwin có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chứng nhận ATVS TP, có chứng thư kiểm định đảm bảo tiêu chuẩn công bố.

Rượu sau xử lý tương đương với rượu để bao nhiêu năm?

+ Khi rượu được đặt trong bồn phản ứng gia tốc thời gian, tại đây hỗn hợp dung dịch rượu được tiếp nhận 4.000  gauss ( G) năng lượng. Trong khi, từ trường trái đất mỗi 24h tạo ra được 1 gauss. Vậy về lý thuyết xét ở góc độ tiếp nhận năng lượng từ trường, rượu chạy qua máy tương đương rượu để trong lòng đất 10 năm.

+ Đánh giá, cảm nhận bằng cảm quan: Rượu mới nấu sau đó đem lão hoá, rượu sau lão hoá cho cảm giác êm mềm như rượu đã hạ thổ ít nhất 1 năm. Khoảng chênh lệch rượu trước và sau lão hoá là rất lớn ( đối với rượu mới nấu). Đối với rượu đã có thời gian ngâm ủ dài ngày, khi uống sẽ khó cảm nhận hơn vì độ chênh lệch không lớn. ( sự chênh lệch được ví như Á hậu và Hoa hậu).  Tuy nhiên, dù rượu mới nấu hay đã để lâu, khi được lão hoá làm thay đổi cấu trúc liên kết chùm phân tử rượu, khi uống vào cơ thể, chúng nhanh chóng được chuyển hoá đào thải ra ngoài. Cơ thể không háo nước, không khô cổ, không hoa mắt chóng mặt nôn nao. Cơ thể không mệt kéo dài do mất ít năng lượng chuyển hoá.

Rượu xử lý xong, để một thời gian có bị quay lại như lúc đầu không?

Trong trường hợp máy làm già rượu chỉ sử dụng sóng siêu âm, rất có thể sau một thời gian sẽ có sự phân tách làm giảm đi độ êm mềm lúc đầu. Riêng Gipwin sử dụng từ trường là tác nhân chính, nó tạo ra cơ chế đồng hoá giống như việc để rượu trong tự nhiên giúp cho rượu tiếp nhận với từ trường trái đất. Do đó rượu sau xử lý bằng Gipwin nếu để theo thời gian sẽ không bị ảnh hưởng làm giảm độ êm mềm của rượu cũng như không thay đổi cấu trúc liên kết có được ngay khi lão hoá.

Từ trường của máy có gây hại cho người sử dụng không?

Từ trường sử dụng trong máy Gipwin có tần số tương ứng với từ trường trái đất do đó không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Ngược lại, với từ trường này còn được ứng dụng trong y khoa giúp điều trị một số bệnh. Hoặc ứng dụng trong máy tạo nước ion từ trường, nguồn nước đắt đỏ nhất thế giới mà người Nhật phát minh.

Sóng siêu âm có ảnh hưởng đến người dùng không?

Sóng siêu sử dụng trong Gipwin hoàn toàn vô hại. Giống như bác sỹ siêu âm, hằng ngày tiếp xúc với nguồn năng lượng này nhưng hoàn toàn vô hại.

Câu hỏi về quy trình sản xuất rượu

Tài liệu về quy trình sản xuất rượu sạch Thái An?

Mời quý vị quan tâm tìm hiểu Quy trình sản xuất rượu sạch của Thái An tại đây:

Tài liệu quy trình sản xuất rượu sạch

Youtube: Quy trình sản xuất rượu sạch Thái An

Cần chuẩn bị gì trước khi mở xưởng rượu?

Sản xuất rượu truyền thống vẫn đang là một trong những ngành nghề tiềm năng, đặc biệt thu hút nhiều giới trẻ đầu tư khởi nghiệp. Khởi nghiệp từ rượu không khó, nhưng để thành công, có rất nhiều yếu tố cần chú ý.

Mời quý vì cùng Thái An tìm hiểu thêm tại:

Thủ tục xin cấp phép sản xuất rượu gồm những gì?

Căn cứ vào những quy định của Nghị định 17/2020/NĐ-CP mới ban hành, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã khi tham gia sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh cần xin giấy phép sản xuất.

Chi tiết các bước xem tại:

Rượu truyền thống đảm bảo theo tiêu chuẩn nào?

Trước tiên, chúng ta cần lắm rõ về tiêu chuẩn Quốc gia về rượu sẽ do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F9 Đồ uống biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ công bố. Hiện nay, nhiều đơn vị sản xuất nhỏ lẻ, sản xuất thủ công thường hay nhầm lẫn giữa 2 tiêu chuẩn gồm TCVN7043/2009 và TCVN7043/2013. Việc nhầm lẫn này dẫn tới sự loay hoay trong việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, gây ra những tranh luận giữa người sử dụng rượu với nhà sản xuất.

Nguồn nước cho lên men ảnh hưởng tới chất lượng rượu không?

Ngoài men, gạo thì nguồn nước cũng là một nhân tố chính quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng rượu thành phẩm. Quy trình chưng cất rượu đạt chuẩn nhưng nguồn nước nấu rượu không đảm bảo thì rượu nấu ra có thể bị ảnh hưởng rất nhiều

Mời quý vị xem thêm chi tiết tại link: https://thietbithaian.com/tac-dong-tu-nguon-nuoc-den-chat-luong-ruou-nhu-the-nao/

Tại sao lên men rượu mùa hè thường bị chua?

Trong điều kiện sản xuất như nhau về nguyên liệu, men, kỹ thuật, thiết bị … nhưng khác nhau về nhiệt độ môi trường, chúng ta thường thấy khi lên men rượu vào mùa hè, khi phòng lên men không có điều hoà kiểm soát nhiệt độ, quá trình lên men nhanh hơn nhưng cũng thường xuyên sảy ra tình trạng tỷ lệ khai thác rượu không đạt năng suất và rượu thường bị chua và đặc biệt quan sát bề mặt của thùng lên men thường thấy có váng cà màu trắng xuất hiện.