Chào bạn đọc trên wesite Thiết bị Thái An, Quý bạn đọc đang quan tâm về quy trình đăng ký cấp phép sản xuất rượu thủ công ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với quý bạn đọc về các bước đăng ký cấp phép cho cơ sở sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

Căn cứ vào những quy định của Nghị định 17/2020/NĐ-CP mới ban hành, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã khi tham gia sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh cần xin giấy phép sản xuất. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký kinh doanh, thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Quý khách hàng thành lập hộ kinh doanh sẽ nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở.

Đối với cơ sở sản xuất quy mô vừa và nhỏ, chúng ta nên áp dụng mô hình kinh doanh cá thể bởi mô hình này có những ưu điểm sau:

  • Không phải kê khai thuế hàng tháng, áp dụng chế độ thuế khoán và hóa đơn trực tiếp nên sổ sách, hồ sơ kế toán đơn giản cho chủ hộ kinh doanh;
  • Quy mô nhỏ phù hợp với hộ gia đình kinh doanh hoặc cá nhân bắt đầu kinh doanh, đặc biệt thực hiện cung cấp hàng hóa tiêu dùng trực tiếp cho đối tác khách hàng chủ yếu là cá nhân không phải là doanh nghiệp;
  • Từ mô hình kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể có thể được chuyển đổi sang đăng ký thành lập doanh nghiệp: công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.
  • Quản lý, quản trị hoạt động kinh doanh đơn giản.

 

giấy phép kinh doanh rượu thủ công

Bước 2: Đăng ký sử dụng điện 3 pha cho hoạt động kinh doanh, sản xuất.

  • Quý bạn cần liên hệ với điện lực khu vực để hoàn thiện hồ sơ theo mẫu, khi hồ sơ được chấp nhận, điện lực sẽ tới khảo sát và ra quyết định.
  • Lưu ý: Mỗi vùng, mỗi khu vực sẽ có hạ tầng lưới điện khác nhau, nếu hạ tầng lưới điện không đảm bảo công suất cho hoạt động sản xuất, bạn cần tham khảo phương án gia nhiệt khác thay thế như: sử dụng lò hơi đốt than, đốt củi …

Bước 3: Lắp đặt thiết bị, sản xuất rượu. (Sản xuất rượu nhằm mục đích xin cấp giấy xác nhận ATVS TP và phân tích mẫu).

Giai đoạn này chưa có giấy phép sản xuất nên rượu thành phẩm không được sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Bước 4: Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đơn vị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Sở công thương.

– Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

* Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

* Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

* Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

* Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

* Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

* Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

* Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Công bố tiêu chuẩn cơ sở cho mặt hàng đăng ký sản xuất kinh doanh.

Theo quy định, mọi công dân đều có quyền tham gia sản xuất, kinh doanh những mặt hàng mà nhà nước không cấm. Với những mặt hàng chưa có Quy chuẩn, Tiêu chuẩn kỹ thuật mà mà nước quy định, cần có bảng công bố về tiêu chuẩn cơ sở của hàng hoá cung cấp ra thị trường. Được gọi là bản tự công cố tiêu chuẩn.

Chủ thể cần gửi mẫu rượu tới trung tâm kiểm nghiệm của nhà nước để phân tích các chỉ tiêu hoá học, sử dụng kết quả này cho việc công bố tiêu chuẩn hành hoá cung cấp ra thị trường.

( Theo kinh nghiệm tư vấn, Thiết bị Thái An gợi ý bạn nên gửi mẫu về Viện kiểm nghiệm ATVS thực phẩm Quốc gia thuộc BYT. Đây là cơ quan của Bộ Y tế, kết quả phân tích khách quan và chuẩn xác, Kết quả phân tích của Bộ Y Tế sẽ tăng thêm niềm tin cho khách hàng của bạn. Trong quá trình nghiên cứu, sản xuất thiết bị, Thái An đã có trải nghiệm nhiều tại đây).

Bước 6: Xin cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

– Thủ tục cấp phép tại: Phòng kinh tế hạ tầng của quận/huyện.

– Hồ sơ, giấy tờ, tài liệu chuẩn bị gồm có:

* Đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

* Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

* Bản sao Bản công bố sản phẩm rượu hoặc bản sao Giấy tiếp nhận Bản công bố hợp quy.

* Bản sao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

* Bảng kê danh mục hàng hoá kèm theo nhãn hàng hoá mà cơ sở dự kiến sản xuất.

Trên đây, là những chia sẻ về các bước thực hiện việc xin cấp phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh áp dụng với hộ kinh doanh cá thể. Trong quá trình tư vấn, cung cấp thiết bị sản xuất rượu, chuyển giao quy trình sản xuất rượu sạch theo công nghệ Thái An, chúng tôi sẽ đồng hành và hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục xin cấp Giấy phép này.

Quý bạn đọc quan tâm và mong muốn tư vấn thêm về chủ đề này hoặc những nội dung liên quan tới lĩnh vực sản xuất rượu xin vui lòng liên hệ phòng dịch vụ kỹ thuật của công ty TNHH Kỹ thuật và công nghệ Thái An qua số Hotline: 0969.448.468. Hoặc nhắn lại thông tin cần tư vấn ở phía dưới bài viết. Dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí.