Không cần bỏ ra cả chục triệu đồng để mua máy lọc rượu, bạn hoàn toàn cũng có thể tự chế máy lọc rượu tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Máy lọc rượu tự chế cũng cho khả năng lọc trong rượu với giá thành cực rẻ.

Bài viết này, thiết bị Thái An sẽ bày cách giúp mọi người tự làm máy lọc rượu tại nhà, đơn giản mà cực kì hiệu quả.

tự chế máy lọc rượu tại nhà

 

Hiện nay giá máy lọc rượu ngoài thị trường vẫn ở mức khá cao. Nhưng nếu gia đình bạn cần một máy cho khả năng lọc trong rượu, thì hoàn toàn có thể tự làm tại nhà được, với giá thành chỉ khoảng 2 triệu đồng.

Đây là một case thực tế mà khách hàng của Thái An đã tự làm được nhờ các hướng dẫn cơ bản. Sau đây các bạn cũng có thể tham khảo các làm để có thể tự làm một máy lọc trong rượu tại nhà, tiết kiệm và hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lõi lọc bông, PP
  • Cốc lọc
  • Dây dẫn
  • Bơm
  • Khung inox

Hướng dẫn cách làm máy lọc rượu tại nhà

Máy lọc rượu sử dụng cơ chế lọc qua các cốc lọc, tương tự như cơ chế của các máy lọc nước.

Đầu tiên các bạn cho lõi lọc vào trong các cốc lọc, gắn cốc lọc vào trong giá đỡ inox theo thứ tự. Sau đó nối dây dẫn từ cốc 1-2-3 lại với nhau và nối vào bơm đẩy.

Có một lưu ý nho nhỏ, các bạn nên đặt úp cốc lọc xuống. Điều này có ưu điểm là không làm tồn đọng rượu trong cốc lọc, tránh hiện tượng lẫn hương vị rượu với nhau qua các lần lọc. Việc này cũng giúp hạn chế việc sản sinh nấm mốc, vi khuẩn có hại trong cốc lọc, làm lẫn vào rượu ảnh hưởng tới chất lượng.

Điều này tuy nhỏ nhưng lại rất ít đơn vị để ý tới.

Sau khi gắn được các cốc lọc với nhau và gắn vào bơm đẩy. Các bạn gắn vào một hệ thống khung inox để tiện di chuyển khi cần. Nếu gia đình nào không cần di chuyển máy lọc nhiều, cũng có thể gắn vào một vị trí cố định trên tường, hoặc giá đỡ bằng gỗ.

Về bơm đẩy, các bạn có thể sử dụng các loại bơm công suất nhỏ (12v, 24v) hoặc các loại bơm bể cá cũng được.

Việc tự làm máy lọc rượu tại nhà giúp bạn hiểu hơn cơ chế lọc, đồng thời chủ động trong việc tạo nên nguồn rượu trong, chất lượng của gia đình. Ngành sản xuất rượu đang thay đổi mạnh mẽ theo hướng đẩy mạnh chất lượng và quy trình sản xuất công nghiệp. Chính vì thế một chai rượu trong vắt là yếu tố đầu tiên cần được đảm bảo trước khi đưa ra thị trường.

Hi vọng rằng những chia sẻ về cách làm máy lọc trong rượu tại nhà ở trên sẽ giúp ích được cho các đơn vị đang sản xuất rượu. Nếu các bạn ngại tự làm, thì cũng có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cũng đang sản xuất các loại máy lọc trong rượu cho khách hàng của mình. Ngoài ra Thái An còn cung cấp các máy bơm bỗng rượu giúp các đơn vị dễ dàng hơn trong các công đoạn nấu rượu.