Tháp chưng cất rượu mini gia đình

Tư vấn trực tiếp

0969.448.468

Chat Zalo

zalo

  Sản phẩm tháp chưng cất rượu mini cho gia đình đang dần phổ biến hơn. Dòng sản phẩm này giúp thỏa mãn thú vui nấu rượu sạch tại nhà. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm này.

  catalogue tháp chưng cất mini

  catalogue tháp chưng cất mini 01 catalogue tháp chưng cất mini 02 catalogue tháp chưng cất mini 03 catalogue tháp chưng cất mini 04 catalogue tháp chưng cất mini 05 catalogue tháp chưng cất mini 06 catalogue tháp chưng cất mini 07 catalogue tháp chưng cất mini 08 catalogue tháp chưng cất mini 09

  Tháp chưng cất rượu mini là gì, phân biệt giữa tháp chưng cất mini với nồi nấu rượu thông thường.

  tháp chưng cất rượu mini

  Chưng cất rượu bằng tháp cao tầng được ra đời và ứng dụng phổ biến ở đa số các Quốc gia Châu Âu. Nguyên lý chưng cất khác biệt hoàn toàn so với phương pháp chưng cất rượu truyền thống của Việt Nam.

  Đối với nồi nấu rượu, hỗn hợp dịch lên men sau khi gia nhiệt sẽ bay hơi, toàn bộ lượng hơi này nhanh chóng được ngưng tụ bởi  ruột gà. Đây là quá trình chưng cất một lần, thu được sản phẩm rượu thô, có chứa nhiều axit hữu cơ, rượu bậc cao, độc tố aldehyde, methanol … Những tạp chất này làm kém đi phẩm chất rượu, người sử dụng thường mệt mỏi kéo dài sau khi sử dụng.

  Đối với chưng cất bằng tháp cao tầng: Với cấu tạo đặc biệt từ các đĩa tháp, hơi rượu di chuyển chậm trong thân cột tháp, tại mỗi tầng tháp sẽ diễn ra quá trình ngưng tụ, hồi lưu một phần quay trở lại. Hỗn hợp khí bay hơi từ khoang gia nhiệt không ngưng tụ ngay giống như chưng cất bằng nồi nấu thông thường mà chúng gia tăng tiếp xúc giữa hơi rượu với vật liệu (Cu) của đĩa tháp cùng các phản ứng ete hóa giữa các hợp chất bay hơi tạo ra độ sạch và hương vị sắc nét.

  Video giới thiệu về sản phẩm tháp chưng cất mini

   Ưu điểm của chưng cất bằng tháp chưng cất

  • Quá trình chưng cất bằng tháp thu được rượu có độ cao mà không làm mất đi hương vị đặc trưng của rượu truyền thống. Đối với nồi nấu rượu thông thường, không thu được độ rượu cao do không tạo ra sự phân tầng nhằm tách bỏ phần rượu cuối có nhiều axit và rượu bậc cao ( Trong rượu cuối: Fufurol có mùi hôi, cơ thể mất nhiều năng lượng để chuyển hóa, đào thải).
  • Tách bỏ tối đa độc tố.
  • Đối với nhóm độc tố aldehyde và methanol, có nhiệt độ bay hơi thấp ( Methanol bay hơi ngay khi nhiệt độ trong bồn gia nhiệt ở nhiệt độ 64.7 độ C), tạp chất này sẽ bay lên cao theo định hướng của cột tháp, chúng thoát ra khỏi cột tháp trước tiên để ngưng tụ. Những giọt rượu đầu có hàm lượng độc tố cao, được loại bỏ ngay trong quá trình chưng cất. ( tỷ lệ loại bỏ rượu đầu từ 1-2%).
  • Tách bỏ rượu cuối: Trong rượu cuối ( cuối của mỗi mẻ chưng cất) chứa nhiều axit hữu cơ, rượu bậc cao. Vì khối lượng phân tử lớn, với tác động của các đĩa tháp, hỗn hợp này không đủ năng lượng thoát ra khỏi cột tháp, chúng ngưng tụ quay trở lại khoang gia nhiệt. Đặc điểm này được xem như ưu điểm lớn nhất chỉ có chưng cất bằng tháp mới có được. Những chai rượu ngoại đa phần được chưng cất bằng phương pháp này, khi uống không mệt mỏi kéo dài, nhanh hồi phục.
  • Loại bỏ tối đa hợp chất sunfit ( SO2, SO3, H2S ….) Những hợp chất này sinh ra trong quá trình lên men, chúng bị loại bỏ hoàn toàn khi chưng cất bằng tháp thông qua các phản ứng hóa học khi di chuyển chậm trong than cột tháp, nơi có đủ điều kiện xúc tác cho phản ứng hóa học xảy ra.
  • Tạo hương: Thông qua nhiều phản ứng hóa học xảy ra trong cột tháp, một số phản ứng ete hóa tạo hương giữa rượu và các axit hình thành giúp cho đồ uống gia tăng hương vị. Hương sâu, sắc nét. ( Theo cách nói phổ thông của một số khách hàng đã sử dụng: Mùi thơm của rượu nấu bằng nồi nấu thông thường giống như mùi nước hoa trong nhà nghỉ, mùi thơm của rượu chưng cất bằng tháp nhẹ nhàng nhưng sâu lắng như nước hoa tiêu chuẩn phòng khách sạn …..);

  Cấu tạo bộ tháp chưng cất mini

  Cấu tạo của tháp chưng cất rượu mini đa tầng cho gia đình

  Tháp chưng cất rượu mini gồm 4 modul chính

  01. Cột tháp:

  Được thiết kế với 4 tầng tháp đường kính cột 170mm, vật liệu thép không gỉ độ dày 2mm đánh bóng sáng gương. Đĩa tháp và các bóng khí sử dụng đồng đỏ, kích thước tiêu chuẩn. Kết nối giữa đĩa, bóng, thân tháp dạng tháo lắp, thuận tiện cho lắp đặt và vệ sinh.

  02. Bộ ngưng tụ:

  Kiểu ống sinh hàn, hơi rượu chạy trong ống, nước làm mát phía ngoài ống. nước mát cấp vào từ phía dưới của cột, quá trình ngưng tụ tuyệt đối, độ mát của rượu tương đương nhiệt độ đầu vào nước cấp.

  Sau quá trình ngưng tụ, nước nóng đầu ra từ bộ ngưng tụ sẽ đẩy sang cột ngưng tụ sơ cấp trên đỉnh của cột tháp và thải ra ngoài.

  03. Khoang gia nhiệt và chứa nguyên liệu:

  Toàn bộ vật liệu sản xuất bằng thép không gỉ SUS304 độ dày 2mm đánh bóng sáng gương. Dung tích khoang chứa 100 lít – phù hợp chưng cất 20-25kg gạo nguyên liệu, 60-70 lít rượu 40 vol khi chưng cất lại.

  Van xả đáy inox DN38 đảm bảo xả hết cặn trong bồn. Cửa đổ nguyên liệu đường kính 114mm, tháp lắp nhanh bằng clamp vi sinh đảm bảo dễ dàng vệ sinh toàn bộ bề mặt phía trong bồn.

  04. Điện điều khiển:

  Khí cụ điện bao gồm: Đồng hồ vol kế 220V; Bộ hẹn giờ cho mỗi mẻ chưng cất; Công tắc đóng ngắt thông qua 2 khởi động từ ST32; Hệ thống cảm biến báo cạn, ngắt nguồn đảm bảo an toàn vận hành; Bộ gia nhiệt sử dụng 02 thanh điện trở nguồn 220V-50Hz, công suất 2kW và 4kW.

  Toàn bộ khí cụ điện sử dụng 100% hàng Mitsubishi chính hãng của Nhật Bản. Bộ điện trở được đặt hàng gia công theo tiêu chuẩn của Thái An ( Trên thân của thanh điện trở có ký hiệu T-A của Thái An).

  Hướng dẫn vận hành

  Hình ảnh tháp chưng cất rượu tại cơ sở sản xuất

  Bước 1:

  • Khóa van xả đáy phía dưới khoang chứa;
  • Mở clamp cửa cấp liệu, đổ dịch lên men hoặc rượu vào khoang chứa, đóng nắp;

  Bước 2:

  • Cắm phích cắm vào nguồn điện 220V-50Hz ( yêu cầu ổ cắm đảm bảo đủ tải cho công suất 6kWh );
  • Bật aptomat phía trong tủ điện;
  • Cài đặt thời gian chưng cất cho mỗi mẻ;
  • Bật công tắc số 1 và số 2 sang bên phải;

  Bước 3: Kết nối đường cấp nước ngưng tụ

  • Kết nối nước đầu vào condenser: Cắm 01 đầu dây nén khí D12 vào đầu nối nhanh. Khi nào nhiệt độ khoang chứa lên 80 độ C, mở 1/3 van khóa cấp nước vào làm mát.
  • Kết nối đầu thải nước nóng: Cắm 01 đầu dây nối nhanh vào phía đỉnh cột tháp và dẫn đầu còn lại vào bể chứa nước nóng.
  • Điều chỉnh lưu lượng nước vào bộ ngưng tụ thứ cấp: Bộ ngưng tụ thứ cấp có chức năng ngưng tụ một phần hơi rượu bay lên đỉnh cột tháp, tạo dòng hồi lưu lớn. Thông qua khóa cấp nước từ bộ condenser sang bộ ngưng tụ thứ cấp, điều chỉnh lượng nước cấp vào đạt nhiệt độ hiển thị trên đồng hồ nhiệt đỉnh tháp ở 70 độ C.

  Bước 4: Thu hồi rượu thành phẩm

  • Thông qua bộ ra rượu phía dưới bộ ngưng tụ, sử dụng thủy kế loại 150mm theo dõi độ rượu thu được.
  • Loại bỏ rượu đầu: Bỏ 500ml rượu đầu chứa nhiều tạp chất Aldehyde và methanol, sau khi tách bỏ sẽ thu hồi rượu thành phẩm tới khi nào độ rượu xuống 30%Vol.
  • Tách bỏ rượu cuối: Khi độ rượu xuống mức 30%Vol, tiếp tục thu hồi riêng phần rượu cuối tới khi độ rượu còn 5%Vol. Toàn bộ rượu cuối thu được, chuyển sang chưng cất cùng mẻ rượu sau.

  Mục đích sử dụng tháp chưng cất rượu mini

  Nhà hàng, khu du lịch sinh thái

  sơ đồ một cơ sở sản xuất rượu
  sơ đồ một cơ sở sản xuất rượu

  Do phần đông khách hàng khi sử dụng rượu có tâm lý hoài nghi về nguồn gốc và chất lượng đồ uống của nhà hàng cung cấp. Việc sử dụng rượu truyền thông từ những cơ sở sản xuất tin cậy và chưng cất lại giúp gia tăng chất lượng đồ uống.

  Mùi thơm từ việc chưng cất rượu thông qua bộ tháp chưng cất hiện đại, bắt mắt ngay trong không gian nhà hàng sẽ mang tới sự hứng thú và tin cậy hơn cho những thượng khách, thông quá đó làm tăng doanh thu cho nhà hàng.

  Nhà máy, cơ sở sản xuất quy mô lớn

  Trong sản xuất rượu, đặc biệt với rượu truyền thống, việc tạo ra những giọt rượu đòi hòi người sản xuất luôn sáng tạo. Với bộ tháp chưng cất mini, dễ dàng cho ra kết quả của mỗi công thức thí nghiệm khác nhau.

  Đối với gia đình, cơ quan

  Với chi phí đầu tư không nhiều, bộ tháp chưng cất mini được khai thác tối đa trong việc nâng cao phẩm chất rượu, giúp các thành viên trong gia đình ngày nghỉ cuối tuần có được những trải nghiệm thực tế về nghề nấu rượu truyền thống của cha ông từ hàng nghìn năm nay.

  Tự tay lựa chọn những hạt gạo nếp ngon, những bánh men đậm hương vị cổ truyền chưng cất ra những giọt rượu tinh túy không chỉ ngon về hương vị, nó còn đảm bảo kiểm soát tốt chất lượng, giảm thiểu tối đa tạp chất gây hại cho cơ thể.

  Tên sản phẩm

  Tháp chưng cất mini

  Dung tích

  100 lít

  Kích thước (DxRxH)

  850x600x1600

  Nguồn điện

  220V-50Hz

  Công suất điện

  6Kwh ( Max)

  Chế độ vận hành

  Tự động 100%

  Nắp đổ bỗng

  Clam vi sinh D114 (mm)

  Số tầng tháp

  04

  Van xả bỗng

  DN40

  Kính quan sát

  DN60

  Đường hồi lưu

  Hồi lưu trong

  Kiểu ngưng tụ

  Condenser ( Ống sinh hàn)

  Đồng hồ báo nhiệt 2 vị trí

  Bồn gia nhiệt và bộ ngưng tụ sơ cấp

  Vật liệu chế tạo đĩa tháp

  Đồng đỏ 2mm

  Chụp đồng ( Bubble)

  Đồng đỏ, kich thước tiêu chuẩ, tháo lắp.

  Vật liệu tháp

  Thép không rỉ đánh bóng sáng gương, tiêu chuẩn ATVS TP

  Khí cụ điện

  Hàng chính hãng Omron Nhật Bản

  Cảm biến báo cạn

  01 bộ

  Bộ gia nhiệt ( thanh điện trở)

  Hàng đặt gia công theo tiêu chuẩn chất lượng.

  Bộ dẫn rượu

  01 bộ

  Dây nguồn

  2m, phích cắm 16A

  Kết nối các modul

  Dạng tháo lắp nhanh

  Thời gian chưng cất

  3 giờ

  chat zalo goi lai