Sau nghị định 100/2019/NĐ-CP của nhà nước ban hành, rất nhiều hộ gia đình đang có ý định làm nghề nấu rượu trở nên băn khoăn là có nên nấu rượu hay không. Và nếu mà làm thì nấu rượu có lãi không? khi việc hạn chế rượu bia đang ở mức cao như hiện nay.

Trong bài viết này chúng ta cùng phân tích một số quan điểm và góc nhìn để có quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn nghề sản xuất rượu nhé.

Đầu tiên để nói về kinh doanh thì bất kì ngành nào đều có lãi chứ, không có lãi sao có người làm :)). Những lãi nhiều hay lãi ít lại là một vấn đề.

Nấu rượu, nên làm quy mô như thế nào thì hợp lý

Để có bài toán kinh tế thì các bạn nên xác định mô hình sản xuất rượu mà mình định làm. Nếu bạn xác định đây là một việc làm thêm, nghề phụ thì hoạt động ở quy mô nhỏ lẻ. Làm bán hết lại làm tiếp, tất nhiên vẫn có lãi, nhưng lãi ít và thu hồi vốn ban đầu sẽ chậm.

Hiện nay việc xiết chặt chất lượng rượu đầu ra được quan tâm rất nhiều. Và đây là một thực tế, hầu hết mọi người rất ngại uống loại rượu nào mới. Bởi vì mối lo ngộ độc, an toàn thực phẩm luôn thường trực.

Chính vì điều này nên cơ hội cho các đơn vị nấu rượu nhỏ lẻ ngày càng hẹp dần. Đơn giản vì việc nấu rượu nhỏ lẻ, thủ công sẽ không thể đảm bảo so với nấu công nghiệp với quy trình khép kín, đảm bảo ở tất cả các khâu được.

Vậy nên trong thời đại hiện đại như hiện nay, mô hình nấu rượu thủ công với nồi nấu rượu bằng đồng, nấu củi dường như là không hợp lý.

Cách thức nấu rượu có lãi cao với mô hình công nghiệp

Mọi người chắc hẳn cũng hiểu rằng để có lãi cao trong bất kể ngành nghề gì thì đều cần hiện đại hóa. Trong ngành nấu rượu cũng vậy.

mặt bằng cơ sở sản xuất rượu hiện đại
mặt bằng cơ sở sản xuất rượu hiện đại

Việc có một cơ sở sản xuất rượu hiện đại, tính toán kĩ lưỡng về các yếu tố kĩ thuật sẽ đảm bảo việc nấu rượu đạt tiêu chuẩn chất lượng hơn. Nhờ đó cho khả năng cạnh tranh cao hơn, giá bán tốt hơn.

Để tham gia vào mô hình nấu rượu hiện đại, công nghiệp mọi người cần quan tâm đến các yếu tố cơ bản sau:

máy lão hóa rượu
Sử dụng máy lão hóa rượu giúp giảm thời gian lưu trữ rượu, nhanh được bán và hơn hết nâng chất lượng rượu tốt nhất

Một điều tiên quyết mọi người muốn nấu rượu thành công là phải đảm bảo được chất lượng rượu tốt, không còn tồn dư độc tố rượu. Thị trường hiện nay đặc biệt chú ý đến điều này.

Chính vì vậy việc trang bị các máy móc hiện đại sẽ đảm bảo được quy trình sản xuất nhanh, tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực mà vẫn đảm bảo được chất lượng rượu đầu ra tốt nhất, sẽ là chìa khóa giúp mọi người giàu lên từ nghề nấu rượu này.

Qua một số thông tin trên, phần nào các bạn có thể hiểu được cơ chế để có thể làm giàu nhờ kinh doanh rượu truyền thống. Rượu luôn là một nét văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, nhu cầu sử dụng rượu vẫn rất lớn. Việc làm dụng rượu bia đang được hạn chế dần, điều này là rất tốt nhưng nhu cầu tiêu thụ rượu không hề giảm, mà thay vào đó là nhu cầu sử dụng rượu chất lượng tốt. Đây không nhưng là hạn chế mà còn là cơ hội để các nhà sản xuất có thể đầu tư tạo nên những sản phẩm rượu chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu người dùng, từ đó rượu có giá thành tốt hơn, mang lại lợi nhuận nhiều hơn nữa.

Nếu quý khách hàng đang cần setup hay cần tư vấn về mô hình sản xuất rượu hiện đại, Thiết bị Thái An là đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc setup hệ thống sản xuất rượu hiện đại, quy trình 1 chiều để đảm bảo chất lượng rượu cao nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo Hotline: 0969448468. Để nấu rượu có lãi thật cao nhé.