Có khá nhiều các bạn nấu rượu, nhắn tin cho chúng tôi hỏi về vấn đề máy lọc nước có lọc được rượu không?. Thì trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đưa ra câu trả lời hợp lý nhất cho vấn đề trên nhé.

Đầu tiên phải khẳng định câu trả lời là không.

Nếu các bạn bê nguyên một máy lọc nước mang ra để lọc rượu thì chắc chắn rượu của bạn sẽ biến đổi về màu sắc và hương vị. Rượu lọc bằng máy lọc nước sẽ mất vị rượu, rượu nhạt đi và mất đi bản sắc của rượu truyền thống. Lý do vì sao thì mọi người nên tìm hiểu về nguyên lý của máy lọc nước bên dưới nhé.

máy lọc nước có lọc được rượu không?

Nguyên lý và tác dụng của máy lọc nước

Máy lọc nước được thiết kế để loại bỏ các chất như asen, clo, lưu huỳnh, các kim loại nặng trong nước như chì, magie…đồng thời loại bỏ các tạp chất để đem lại nguồn nước sạch và tinh khiết nhất.

Hiện các máy lọc nước hiện nay đều cho ra chất lượng nước đạt tiêu chuẩn và có thể uống trực tiếp được. Chính vì thế cơ chế lọc của máy sẽ phải có tiêu chuẩn cao, và khả năng lọc cực tốt.

Nhưng đối với máy lọc rượu thì khác, máy lọc rượu được tối giản hơn về các bộ lọc, nhằm đạt được mục đích cơ bản của việc lọc rượu.

Cơ chế hoạt động của máy lọc rượu

Máy lọc rượu cũng sử dụng cơ chế lọc qua các lõi lọc như lọc nước. Tuy nhiên để phù hợp với mục đích sử dụng thì máy lọc rượu được tối giản đi với ít lõi lọc hơn. Lõi lọc rượu cũng sử dụng chất liệu lọc khác hơn so với máy lọc nước nhé các bạn.

Mục đích chính được thiết kế của máy lọc rượu là giúp lọc trong rượu, sau được nghiên cứu phát triển thêm về công nghệ để giúp lọc bỏ các chất độc tồn dư trong rượu như andehit, methanol, fufurol…

Máy lọc rượu sử dụng cột lọc bông để lọc đi các cặn lơ lửng trong rượu, giúp rượu trong hơn, bắt mắt hơn khi sử dụng. Và cột lọc khử độc tố trong rượu để lọc tồn dư andehit, methanol…Tuy nhiên việc lọc rượu sẽ có một số nhược điểm như không lọc khử độ được rượu màu, hoặc dễ làm lẫn vị rượu với nhau (do dùng chung máy lọc). Tất cả những hạn chế trên cũng có giải pháp xử lý hoàn toàn tối ưu cho các đơn vị nấu rượu, là sử dụng máy lão hóa rượu của thiết bị Thái An.

Quay lại chủ đề chính, mọi người đã hiểu được cơ chế của hai loại máy lọc rượu và máy lọc nước. Dựa trên cơ chế trên, mọi người sẽ hiểu được cơ chế hoạt động và mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau, nên việc dùng máy lọc nước để lọc rượu là không khả thi nhé các bạn.

Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể tự chế máy lọc rượu tại nhà dựa trên khung sườn và vỏ lõi lọc nước. Sử dụng lõi bông, lõi PP để tự lọc trong rượu tại nhà, hoàn toàn chủ động trong việc tự làm máy lọc rượu nhé.

Nấu rượu có lãi không? Giải bài toán kinh tế nghề nấu rượu

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được mọi người. Giải đáp đúng băn khoăn của mọi người về việc sử dụng chung máy lọc nước cho việc lọc rượu là không nên nhé. Chúc mọi người thành công với nghề nấu rượu.