Có nên mua máy lọc rượu không? và tại sao máy lọc rượu lại thực sự cần thiết trong thời buổi hiện tại.

Hiện nay, hầu hết các cơ sở sản xuất rượu trên thị trường đang sử dụng các máy lọc trong rượu. Cơ chế của máy lọc rượu là giúp rượu loại bỏ cặn lơ lửng trong dung dịch rượu. Giúp rượu trong hơn, chất lượng hơn khi đưa ra thị trường.

Tuy nhiên hiện nay việc lọc trong đã là bắt buộc. Vấn đề chúng ta  bàn luận nhiều hơn ở đây đó chính là việc lọc độc tố trong rượu. Cụ thể hơn là khử andehit, methanol có trong rượu chưng cất.

Cơ chế lọc, khử độc tố trong rượu?

Nguyên lý vận hành của các máy lọc độc tố trong rượu hiện nay là sử dụng vật liệu lọc. Các vật liệu lọc sẽ được đưa vào các cốc lọc. Sử dụng máy bơm để đưa dung dịch rượu qua tuần tự các cốc lọc. Rồi từ các cốc lọc đưa rượu ra nơi lưu trữ.

Cơ chế này không khác nhiều so với việc lọc nước. Tuy nhiên khác nhau ở chỗ là sử dụng vật liệu lọc cho phù hợp.

Các cốc lọc rượu thường sử dụng là lõi bông, than hoạt tính. Cơ chế của máy lọc rượu lại tồn tại nhiều nhược điểm khó khắc phục như phải lựa chọn kĩ các vật liệu lọc. Đồng thời phải thường xuyên thay lõi lọc để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Giải pháp thay thế: Vì những nhược điểm trên, thiết bị Thái An đưa ra giải pháp máy khử độc rượu. Đây là công nghệ mới khắc phục được những nhược điểm của máy lọc rượu. Đồng thời cho khả năng loại bỏ độc tố cực cao và làm già tuổi rượu hiệu quả.

Cơ chế khử độc tố của máy khử độc rượu dùng sóng siêu âm

Khác biệt với các máy lọc rượu hiện có trên thị trường. Máy lão hóa rượu hay còn gọi là máy khử độc rượu Gipwin sử dụng sóng siêu âm và từ trường đa phân cực. Đây là một sản phẩm công nghệ từ Mỹ, giúp khử bỏ độc tố andehit, methanol trong rượu. Máy còn có khả năng làm già tuổi rượu, giúp rượu ngon như được hạ thổ nhiều năm.

máy khử độc rượu gipwin
hình ảnh máy khử độc rượu 30 lít

Máy sử dụng sóng siêu âm và từ trường để tác động lên các cụm phân tử rượu, tách nhỏ để đồng hóa các cụm phân tử này. Đây là tác nhân giúp tạo môi trường tốt để giải phóng các chất độc tồn dư trong rượu.

Vì đồng hóa và sắp xếp lại các cụm phân tử rượu này, nên hình thành các cụm phân tử rượu đồng đều hơn. Điều này giải thích cho cảm giác êm, mềm dễ uống khi sử dụng rượu sau xử lý. Rượu sẽ không còn gằn, sốc, gắt khi uống, một đặc điểm của rượu mới nấu.

> Tự chế máy lọc rượu tại nhà

Tại sao nên sử dụng máy lọc, máy khử độc tố rượu

Do đặc điểm của thị trường, càng ngày các khách hàng đều muốn sử dụng rượu chất lượng hơn. Bên cạnh đó, việc liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu được báo chí phanh phui. Dẫn đến sự lo ngại khi sử dụng rượu không gõ nguồn gốc xuất xứ. Và kết quả là nhà nước đã ban hành nghị định quy định về tiêu chuẩn chất lượng rượu cũng như các hình phạt khi sản xuất, buôn bán rượu kém chất lượng.

Việc các cơ sở sản xuất phải nhận thức rõ hơn việc bảo đảm chất lượng rượu là cần thiết trong thời buổi hiện tại. Để có một thương hiệu rượu tốt, được nhiều người tin dùng. Điều tiên quyết là chất lượng rượu phải tốt, có các giấy kiểm chứng của nhà nước ban hành.

Chính vì các lý do trên, việc trang bị máy khử độc tố rượu là điều cần thiết, dần thành điều bắt buộc.

Việc sử dụng máy khử độc rượu sẽ tạo nên sản phẩm rượu sạch, không còn độc tố. Tạo điều kiện cho khách hàng có được sự đảm bảo khi sử dụng. Việc có được sự tin dùng của khách hàng, thì không có lý do gì mà các cơ sở lại không kinh doanh tốt được. Vậy nên đây là giải pháp toàn diện hiện nay cho các cơ sở sản xuất rượu.

Tổng kết

Việc sử dụng máy lọc rượu là cần thiết. Các cơ sở sản xuất rượu hiện nay nên trang bị để tạo ra nguồn rượu chất lượng hơn cho người tiêu dùng. Và hãy cần nhắc sử dụng máy khử độc rượu để đạt được hiệu quả cao nhất. Câu hỏi có nên mua máy lọc rượu hay không đã có lời giải. Chúc mọi người kinh doanh, sản xuất rượu thành công!