Men rượu đóng vai trò quyết định đến chất lượng rượu thành phẩm, do đó khâu lựa chọn men, lựa chọn địa chỉ uy tín để mua men đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Men rượu là gì?

Men là một trong những thành phần quan trọng để làm ra những giọt rượu chất lượng và là yếu tố quyết định rượu có ngon hay dở. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại men khác nhau như men Bắc (men thuốc Bắc), men lá, men vi sinh, men công nghiệp… Vậy men rượu là gì? Thành phần của bánh men bao gồm những gì?

Làm thế nào để chọn men chuẩn?
Men đóng vai trò quyết định đến chất lượng rượu thành phẩm. Do đó, khâu lựa chọn địa chỉ uy tín để mua men đóng vai trò quan trọng.

Men rượu là các loại nấm đơn bào, có thành phần chủ yếu là men gốc và bột gạo. Men đóng vai trò phân hủy tinh bột thành đường và sau đó chuyển hóa thành cơm rượu nhờ những vi sinh vật sinh sống trong các loại men.

Trong men có chứa một số loại nấm mốc, Endomycopsis (giả nấm men) cùng một số loại nấm men, trong đó quan trọng nhất là nhóm nấm men Saccharomyces) để làm thành rượu.

Trên thị trường hiện có 2 loại men phổ biến nhất là men bột và bánh men. Nếu như trước kia thường sử dụng bánh men để nấu rượu thì hiện nay, việc dùng men bột lại được nhiều người ưu tiên không chỉ bởi tính tiện dụng mà còn giúp trộn cơm đều hơn.

Bí quyết mua men rượu sạch chuẩn

Men đóng vai trò quyết định đến chất lượng rượu thành phẩm. Do đó, khâu lựa chọn địa chỉ uy tín để mua men đóng vai trò quan trọng.

Trong ngành đồ uống có cồn ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều dòng men song phổ biến phải kể tới như men thuốc bắc, men lá, men vi sinh…Tùy vào nhu cầu, sở thích của mỗi người mà sẽ lựa chọn men rượu khác nhau. Song nếu nấu rượu trắng thông thường, đa phần khách hàng sẽ dùng men 36 vị thuốc Bắc. Loại men này khi ủ sẽ cho ra tỷ lệ rượu rất cao.

Khi chọn men, chọn loại có thể dễ dàng bảo quản tốt. Đặc biệt, nên chọn những loại men có các đốm đen xen kẽ, đó là do các vị thuốc bắc trong quá trình lên men tạo thành, không chất bảo quản, chất chống mốc.

Men rượu sạch Thái An được nhiều khách hàng tin dùng.
Men rượu sạch Thái An là dòng men được nuôi cấy từ giống men thuần chủng Việt Nam, trong môi trường cơ chất 36 vị thuốc Bắc.

Trường hợp lần đầu mua men, bạn rất dễ mua nhầm men Trung Quốc. Dòng men Trung chứa nhiều chất độc hại cho sức khỏe, chất lượng kém, dễ gây đau đầu, thậm chí ngộ độc

Men Trung Quốc rất dễ nhận biết, với màu sắc không được tự nhiên do nhuộm hoá chất. Màu hơi lu không sáng và không có hương thơm như các dòng men Việt khác. Loại men này thường ở dạng bột hoặc vo viên, giá thành của loại này rẻ hơn nhiều so với men thuốc Bắc, men lá.

Giải pháp cho người nấu rượu

Hiện nay, việc mua thuốc men theo bài cắt sẵn, nghiền sẵn đang bán khá phổ biến trên thị trường. Người làm men dễ dàng đặt mua nhưng không hẳn chất lượng thuốc đã làm hài lòng những nhà sản xuất men. Có bài thuốc giá chỉ có vài trăm ngàn cho 1kg nhưng cũng có những bài thuốc lên tới 2 -2.5 triệu đồng.

Giá thuốc men có sự chênh lệch chủ yếu do chất lượng thuốc. Việc sử dụng thuốc bắc chuẩn, chưa qua chiết xuất sẽ đảm bảo về thành phần có trong những vị thuốc nhưng chi phí sản xuất lại tăng cao gây trở ngại cho những đơn vị sản xuất men.

Men 36 vị thuốc Bắc của Thái An sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.
Thái An cung cấp dòng men được nuôi cấy từ giống men thuần chủng Việt Nam.

Về quy trình sản xuất men không khó, mọi nhà sản xuất rượu đều có thể chủ động tự sản xuất men cho cơ sở của mình. Tuy nhiên, trong thực tế thường gặp phải một số vấn đề như: Chất lượng men giữa các mẻ không đồng đều, nguyên nhân do thời tiết, do gạo … nhưng nguyên nhân chất lượng thuốc mối lô có sự khác nhau dẫn tới chất lượng rượu đầu ra không ổn định về hương vị. Vì vậy, lựa chọn được một đơn vị cung cấp men rượu uy tín, có thương hiệu sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, công sức cho cơ sở nấu rượu mà vẫn đảm bảo chất lượng rượu đầu ra thơm ngon.

Men rượu sạch Thái An là sản phẩm men bắc thuần chủng do Thái An sản xuất và được nuôi cấy từ giống men thuần chủng Việt Nam trong môi trường cơ chất 36 vị thuốc bắc bí truyền.

Mọi nhu cầu tìm hiểu thêm về men rượu sạch, hãy liên hệ hotline 0969 448 468 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất.