Tháp chưng cất rượu đa tầng Thái An là thiết bị công nghệ đang được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Trong bài viết hôm nay, Thiết Bị Thái An xin được chia sẻ một số thông tin nhiều khách hàng đang thắc mắc về thiết bị này. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích.

Điểm khác biệt của tháp chưng cất rượu đa tầng Thái An sản xuất là gì ?

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt của Tháp chưng cất rượu đa tầng của Thiết Bị Thái An nghiên cứu, thiết kế và sản xuất:

10 điểm khác biệt của tháp chưng cất rượu đa tầng Thái An
Điểm khác biệt của tháp chưng cất rượu đa tầng Thái An
 • Tháp chưng cất rượu Thái An được thiết kế, hiệu chỉnh để chưng cất ra rượu truyền thống sạch, thơm sâu hậu ngọt giữ được hương vị truyền thống, hông tạo ra mùi cồn.
 • Thiết bị Thái An sản xuất theo tiêu chuẩn HÀNG NHÀ MÁY, không phải tiêu chuẩn xưởng sản xuất.
 • Tiêu chuẩn sản phẩm: Có 10 điểm khác biệt theo hướng sản phẩm chất lượng cao.
 • Tháp chưng cất rượu đa tầng Thái An được hiệu chỉnh phù hợp cho sản xuất rượu truyền thống, rượu thơm sâu, hậu ngọt. Không tạo ra mùi cồn.
 •  Vận hành tự động, thân thiện giúp người vận hành an tâm khi sử dụng.
 • Có modul khử sulfit kết nối trên đường dẫn hơi, trước khi hơi rượu đi vào cột tháp. Việc loại bỏ sulfit giúp cột tháp luôn sạch, giảm thời gian vệ sinh, giúp rượu luôn thơm do tiếp xúc được với đồng đỏ.
 • Hệ thống cân bằng áp suất hoạt động ổn định, độ nhạy cao. An toàn khi vận hành, không có hiện tượng tăng giảm áp suất đột ngột gây mất an toàn cháy nổ.
 • Thiết kế đảm bảo về khí động học, tối ưu thu hồi rượu, không lãng phí.
 • Khí cụ điện sử dụng 100% hàng chính hãng của Nhật Bản. Đảm bảo độ bền, vận hành tin cậy.
 • Tiêu chuẩn sản xuất: Mối hàn tiêu chuẩn áp lực, hàn bằng công nghệ hàn Laze giúp mối hàn ngấu đều, không nứt gãy. Quá trình sử dụng lâu dài sẽ giảm thiểu sự cố bục mối hàn.
 • Chế độ gia nhiệt tự động lập trình sẵn, hốn hợp khí bay hơi đều làm tăng chất lượng rượu thành phẩm, các đĩa tháp không bị hạn hoặc ngập.
 • Toàn bộ hệ thống van và vật tư sản xuất sử dụng van vi sinh, vật liệu nhập khẩu đảm bảo ATVS TP.
 • 100% thiết bị trước khi xuất kho đều chạy vận hành thực tế, KCS, đóng gói.

 

Một số câu hỏi thường gặp về tháp chưng cất rượu đa tầng Thái An

Tháp chưng cất rượu đa tầng có tốn điện không ?

Việc chưng cất bằng tháp đa tầng so với phương pháp chưng cất một lần làm tăng thời gian nấu mỗi mẻ từ 15-20 phút. Chi phí điện tăng thêm khoảng 2-3%.

Càng nhiều tầng tháp rượu sẽ càng ngon hơn phải không?

Với rượu truyền thống, sử dụng số tầng tháp tối đa 6 tầng là phù hợp ( đối với tháp công nghiệp). Khi chưng cất cồn mới sử dụng nhiều tầng tháp, để có chất lượng cồn 96% thì số tầng tháp phải đạt từ 31 tầng trở lên. Số tầng tháp còn phụ thuộc vào những tham số khác như tốc độ bay hơi, tỷ lệ hồi lưu … do đó, để có rượu truyền thống sạch nhưng vẫn giữ được hương vị, hậu vị đòi hỏi người vận hành phải hiểu nguyên lý hoạt động để hiệu chỉnh.

Đối với tháp chưng cất rượu đa tầng do Thái An sản xuất, trước khi bàn giao lắp đặt, thiết bị đã chạy thực tế tại nhà máy để hiệu chỉnh các thông số, sau đó cài đặt về chế độ vận hành tự động. do đó, chất lượng rượu thành phẩm luôn giữ được hương vị truyền thống, thơm sâu hậu ngọt, không gặp tình trạng tạo ra quá nhiều mùi cồn

tháp chưng cất rượu đa tầng

tháp chưng cất rượu đa tầng

 

Tháp chưng cất rượu đa tầng giá bao nhiêu?

Bộ sản phẩm tháp chưng cất rượu đa tầng Thái An có nhiều dung tích, công suất khác nhau. Mỗi công suất thường có 2 phiên bản: Hàng cao cấp full option và bản bayzik ( phổ thông). Về mặt bằng giá đối với hàng cao cấp, so với nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có giá rẻ hơn khoảng 1/3 so với nhập TQ, so với hàng nhập Châu Âu giá tháp Thái An rẻ bằng 1/3.

Vật liệu sản xuất tháp chưng cất bằng đồng tốt hơn hay inox tốt hơn?

Mỗi loại vật liệu có ưu và nhược điểm khác nhau. Về độ bền thì vật liệu inox bền hơn, đồng kém bền hơn do bị oxy hoá. Ngược lại gia công vật liệu đồng khó hơn, rủi ro cao hơn cho nhà sản xuất.

 

Tháp chưng cất rượu đa tầng Thái An nhập khẩu hay tự sản xuất?

Thiết bị do Thái An cung cấp, được sản xuất tại nhà máy của Hệ sinh thái Năm Sao Việt ( Thái An là đơn vị thành viên). Xuất sứ hàng Việt Nam, các chi tiết được nhà máy chủ động gia công 100%, một số khí cụ điện phải nhập khẩu từ EU hay Nhật Bản.

tháp chưng cất rượu đa tầng

Rượu chưng cất bằng tháp đa tầng có tạo ra mùi cồn hay không?

Tháp chưng cất rượu đa tầng của Thái An được tinh chỉnh để làm rượu truyền thống, do đó giữ nguyên hương vị truyền thống “ thơm sâu hậu ngọt”. Trong trường hợp sản xuất không đúng với tiêu chuẩn cho rượu truyền thống thì nguy cơ tạo ra mùi cồn là rất lớn.

Thái An có sản xuất tháp rượu cỡ lớn bằng đồng được không ?

Tại thời điểm tháng 2 năm 2023 Thái An đã sản xuất 3 bộ tháp chưng cất rượu đa tầng bằng đồng đỏ có dung tích bồn chứa lên tới 5M3 ( 5.000 lít – dung tích khai thác). Khách hàng sử dụng bộ tháp lớn bằng đồng này là nhà máy rượu RUM, chủ đầu tư người Iran và Thuỵ Sỹ.

tháp chưng cất rượu đa tầng

tháp chưng cất rượu đa tầng

Tháp chưng cất rượu mini dành cho khách hàng nào?

Tháp chưng cất rượu mini hướng tới các gia đình, cơ quan không có điều kiện tự sản xuất rượu nhưng mong muốn có rượu ngon và an toàn. Sử dụng tháp mini để tinh chế lại từ rượu đầu vào là rượu quê chưng cất thủ công. Quá trình chưng cất lại bằng tháp chưng cất rượu đa tầng mini sẽ nâng cao chất lượng rượu, ngoài ra có thể tự tay lên men cơm gạo rượu hay lên men hoa quả rồi cho vào tháp chưng cất .

tháp chưng cất rượu mini

Mỗi loại tháp có số tầng tháp khác nhau có thay đổi chất lượng rượu không?

Số tầng tháp chỉ là 1 tham số đầu vào. Kết quả chưng cất phụ thuộc vào dòng hồi lưu nhiều hay ít, tốc độ và áp suất bay hơi trong cột tháp. Khi thiết kế, tuỳ theo các tham số đầu vào để quyết định số tầng tháp phù hợp là bao nhiêu. Do đó, với tháp chưng cất rượu đa tầng của Thái An, số tầng dù có khác nhau giữa các model không ảnh hưởng tới kết quả chưng cất.

Thông tin tham khảo thêm:

Trên đây là một số thông tin về bộ tháp chưng cất rượu đa tầng công nghệ châu Âu Thái An. Nếu quý vị muốn tìm hiểm thêm về sản phẩm này, vui lòng liên hệ tới hotline 0969.448.468 để trao đổi nhanh nhất.

Cảm ơn Quý vị đã đón xem!

Content Protection by DMCA.com