Xưa nay việc sản xuất men rượu chỉ thường làm theo kinh nghiệm, những bài thuốc truyền miệng từ đời này qua đời khác và không có bất cứ sự phân lập, kiểm đếm hay đánh giá các thành phần vi sinh vật trong bánh men.

Suốt 3 năm rong ruổi săn tìm bài thuốc, men giống trên khắp vùng miền Tổ Quốc, ông Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật & Công nghệ Thái An không biết bao lần nuôi cấy, sản xuất men mẫu, chưng cất thử và đánh giá.

Cũng không biết bao nhiêu lần, người thuyền trưởng Thái An phải tự tay vứt bỏ hàng chục kg men, vứt bỏ công sức của mình để tìm ra những chủng men, chủng mốc tốt nhất. Cứ mỗi lần nhận kết quả thông báo từ viện Công nghệ sinh học ( Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ) sau mỗi lần phân lập, cảm xúc của ông Cầu lại vui buồn lẫn lộn.

Men rượu sạch Thái An có bước chuyển mình sau thời gian mò mẫm.
Ông Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật & Công nghệ Thái An tại Viện công nghệ sinh học.
Ông Cầu tại Viện công nghệ sinh học ( Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ)
Hai đơn vị, Thái An – Viện khoa học công nghệ đầu tư công sức, tâm huyết để cho ra chủng men tốt nhất.

Là doanh nghiệp làm về nghiên cứu Khoa học Công nghệ, hiểu rõ được vai trò gìn giữ các chủng men gốc, bảo tồn và sử dụng làm men mồi giúp bánh men đạt hiệu suất cao, Thái An biết rằng cần phải đẩy mạnh hơn nữa, nhanh chóng hơn nữa để có được những bánh men tốt nhất, phục vụ cho việc sản xuất rượu.

Hơn hết, với lợi thế lắp đặt chuyển giao quy trình sản xuất rượu là điều kiện thuận lợi để Thái An tiếp cận đa dạng các nguồn men truyền thống của các vùng miền, lựa chọn dòng men phù hợp phục vụ công tác nghiên cứu.

Khép lại chuỗi thời gian “mò mẫm”, ngày 14/9 trở thành ngày đặc biệt, đánh dấu mốc quan trọng cho sự thành công bước đầu khi từng chủng men, chủng mốc giống gốc đã được chuyển sang chế độ bảo quản, nuôi giữ để phục vụ cho hoạt động sản xuất men Rượu sạch Thái An.

Sự kết hợp giữa Thái An và đội ngũ những người làm nghề nghiên cứu về công nghệ sinh học tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, không chỉ tâm huyết mà còn là công sức của 2 đơn vị bỏ ra để có những thành quả bước đầu.

Thời khắc quan trọng đánh dấu chặng đường mới trên con đường phát triển, sản xuất men rượu sạch Thái An, cảm xúc khó có thể nói hết bằng lời. Hãy cùng chờ đón những sản phẩm – “đứa con tinh thần” đầy tâm huyết của Men rượu sạch Thái An nhé.

Buổi làm việc giữa Thái An và Viện khoa học công nghệ.
Chủng men, chủng mốc giống gốc đã được chuyển sang chế độ bảo quản, nuôi giữ để phục vụ cho hoạt động sản xuất men Rượu sạch Thái An.
Mem rượu sạch Thái An được nuôi cấy từ dòng men thuần chủng.
Mem rượu sạch Thái An.