Ai cũng biết rượu để càng lâu thì càng ngon. Bởi vì rượu đã được lão hóa. Thay vì việc ủ rượu để rượu lão hóa như truyền thống. Ngày nay, các thiết bị máy móc đã xuất hiện với công năng được giới thiệu là có khả năng lão hóa rượu. Vậy ,máy lão hóa rượu là gì? Rượu lão hóa bằng máy và ngâm ủ tự nhiên có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Lão hóa rượu là gì?

Lão hóa rượu là quá trình già đi của đồ uống có cồn, hay nói cách khác rượu đã được ngâm ủ, lưu trữ nhiều năm. Theo hiệp hội bia rượu thế giới, “ Chất lượng của rượu được đánh giá thông qua tuổi của rượu, rượu để càng lâu chất lượng càng cao”. Tuổi của rượu là thước đo giá trị của rượu. Rượu đã được lão hóa thể hiện được chất lượng của đồ uống, khẳng định phẩm chất, giá trị cũng như độ an toàn cho người sử dụng.

lão hóa rượu
Ngâm ủ để lão hóa rượu

Để đồ uống thêm ngon và an toàn hơn, việc lão hóa rượu trước khi uống là điều hoàn toàn cần thiết.

Máy lão hóa rượu là gì

Máy lão hóa rượu hay còn gọi là máy khử độc rượu là thiết bị công nghệ giúp xử lý các loại đồ uống có cồn. Thiết bị làm lão hóa rượu thay thế cho biện pháp hạ thổ rượu truyền thống, đồng thời xử lý độc tố tồn dư trong rượu, giúp rượu ngon hơn, thơm hơn. Uống rượu đã được xử lý sẽ không còn đau đầu, háo nước sau quá trình sử dụng.

Thay vì việc lão hóa bằng phương pháp tự nhiên kéo theo nhiều chi phí về tài chính, quản lý hay thời gian. Thiết bị mới này sẽ giúp bạn xử lý rượu nhanh chóng và an toàn.

Có khá nhiều thương hiệu máy lão hóa rượu trên thị trường. Trong đó, Máy lão hóa rượu Gipwin là sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Sự khác biệt của rượu trước và sau lão hóa

Như đã trình bày ở trên, việc lão hõa rượu là điều nên làm. Bởi rượu sau khi lão hóa có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Cụ thể, chúng ta hãy so sánh đặc điểm rượu trước và sau lão hóa qua các tiêu chí sau.

Đặc điểm rượu chưa lão hóa

Là rượu thô vừa mới chưng cất. Trong dung dịch rượu chứa nhiều tạp chất bao gồm: các sản phẩm chuyển hóa dở dang trong quá trình lên men, tồn dư nhiều độc tố: Aldehyde, Methanol (cồn công nghiệp), Fufurol, rượu bậc cao, các kim loại nặng……. Khi uống sẽ gằn, sốc gây cảm giác khó chịu khi uống. Cơ thể mất nhiều năng lượng trong thời gian dài mới chuyển hóa, đào thải hết tạp chất này.

Đặc điểm rượu đã lão hóa

Lão hóa là quá trình chuyển hóa các chất thông qua các phản ứng hóa học tự nhiên. Sau quá trình lão hóa đồ uống có hàm lượng các chất (độc tố) có chỉ số cho phép không ảnh hưởng hoặc ít ảnh hưởng nhất tới sức khỏe con người. Đồ uống đạt phẩm chất cao về hương và vị giúp cho đồ uống trở nên tinh tế, nhẹ nhàng mang đến cảm xúc thăng hoa.

Có thể nói rượu sau lão hóa uống ngon và đặc biệt là an toàn hơn cho người sử dụng.

Rượu được lão hóa thường bằng 2 cách. Thứ nhất là ủ trong tự nhiên. Phương pháp này giúp rượu êm mềm, hương trọn vị rượu ngon. Tuy nhiên nhược điểm là cần ủ trong thời gian dài. Cách thứ 2 là sử dụng máy lão hóa rượu.

Máy lão hóa rượu Gipwin

Gipwin là thiết bị xử lý rượu được ứng dụng công nghệ cao. Là một giải pháp kỹ thuật, ứng dụng công nghệ siêu âm tần số cao và từ trường xoay chiều tác động vào dung dịch rượu với biên độ và tần số biến thiên trong khoảng 20Khz đến 60Khz. Quá trình này tạo ra nguồn năng lượng cơ học lớn, thúc đẩy nhanh việc oxy hóa dung dịch rượu  với thời gian ngắn hơn gấp hàng nghìn lần so với lão hóa trong tự nhiên.

máy lão hóa rượu Gipwin
Máy lão hóa rượu Gipwin

Sở hữu GIPWIN sở hữu 5 “KHÔNG” ưu việt:

  • KHÔNG sử dụng khoáng chất, hóa chất hay vật liệu để lọc.
  • KHÔNG làm thay đổi tính chất của rượu.
  • KHÔNG làm thay đổi hương vị, màu sắc của rượu.
  • KHÔNG thay đổi nồng độ rượu.
  • KHÔNG phụ thuộc vào loại rượu cần xử lý.

Hiệu quả từ máy lão hóa rượu Gipwin với người uống

Với những tính năng ưu việt như thế, vậy hiệu quả thực sự mà người uống có được từ máy lão hóa rượu GIPWIN là gì?

  1. Tinh chế rượu, giúp bảo vệ sức khỏe người uống về lâu, về dài.
  2. Không khô cổ, khát nước, chóng mặt.
  3. Cơ thể nhanh phục hồi, nhanh tỉnh, không mệt mỏi kéo dài
  4. Rượu êm, ngon như rượu hạ thổ lâu năm

Với những ưu điểm của mình, máy lão hóa rượu Gipwin là giải pháp hoàn hảo cho những người uống rượu. Giúp họ uống rượu ngon hơn, an toàn hơn. Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của máy lão hóa rượu tại được link chúng tôi đặt trong bài viết.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp câu hỏi máy lão hóa rượu là gì. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có cái nhìn rõ hơn về thiết bị này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.